Lập trình web và những kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Khi nhắc đến ngành Công nghệ phần mềm, chúng ta thường nghĩ ngay đến các bạn Lập trình viên – những người trực tiếp làm ra các sản phẩm phần mềm. Tuy nhiên để các sản phẩm phần mềm trở lên hoàn chỉnh trước khi đưa đến tay người dùng cần có sự tham gia kiểm tra, thử nghiệm gọi tắt là kiểm thử phần mềm của các nhà Kiểm thử viên hay còn gọi là Tester. Khóa học Tester

 

Bạn sẽ học được gì khi tham gia khóa học Tester:

Hiểu rõ các kiến thức  liên quan đến kiểm thử phần mềm như quá trình kiểm thử,phương pháp kiểm thử và các nguyên tắc để hỗ trợ mục tiêu thử nghiệm.

Cung cấp cho Học viên các kiến thức về kiểm thử phần mềm một cách hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.

Giúp Học viên tiếp cận và rèn luyện kỹ năng kiểm thử thông qua việc đào tạo On-job trong dự án THẬT. Từ đó Học viên có thể nhanh chóng nâng cao kỹ năng test của mình, biết phân biệt Bug, Defect, Fault,  có thể lên được Testcase, TestPlan, Report Test và có thể thực hiện thành thạo kiểm thử phần mềm trên các Domain khác nhau.

Thành thạo về kiểm thử phần mềm trên database (SQL), Học viên được trỏ trực tiếp vào database của dự án để thực hiện test và phát hiện lỗi.

Trang bị cho học viên những kỹ năng mềm cần thiết để thực hiện công việc kiểm thử một cách chuyên nghiệp cũng như thích nghi nhanh chóng công việc Kiểm thử tại các doanh nghiệp IT tại Việt Nam.

Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tiễn cần thiết để có thể ứng tuyển vào vị trí Tester, QA tại các công ty trong và ngoài nước. Học thiết kế website

 

Cách xây dựng website.

Sau khi hiểu về lập trình web, các bạn sẽ có 1 câu hỏi trong đầu là, à, vậy thì cách lập trình web là làm thế nào, học thiết kế web thì học những gì ? Để xây dựng web, chúng ta sẽ chia làm 2 nhiệm vụ riêng biệt

Phần giao diện: Bao gồm tất cả những gì các bạn nhìn thấy khi mở 1 website ra.

Phần chức năng: Bao gồm tất cả những xử lý bên dưới mà các bạn phải làm để chức năng hoạt động như mong muốn.

Phần giao diện là phần các bạn có thể dễ thấy nhất và dễ hình dung nhất. Từ thanh tìm kiếm, hiển thị sản phẩm, hình ảnh, video, cho tới những thứ phức tạp như đổi màu, hiển thị thanh menu, chữ chạy trên màn hình hay các hiệu ứng làm mờ phức tạp, …. Nếu các bạn làm những công việc này, các bạn sẽ được gọi là Lập trình viên Front end, hay nói tắt là Frontend Dev.

Nếu các bạn thích làm việc về tăng tính trải nghiệm người dùng (UX), thiết kế những giao diện trông bắt mắt, thú vị, kích thích người dùng (UI) thì đây có thể là 1 con đường dành cho bạn.

Phần chức năng của hệ thống, tập trung vào 2 nhiệm chính: lưu trữ và xử lý dữ liệu. Các bạn cần lưu trữ danh sách người sử dụng ? hãy lưu vào Database. Các bạn cần tính toán số lượt đăng kí trong ngày, hay tra cứu thông tin đã nhập vào ? hãy truy xuất database. Việc xử lý toàn bộ những công việc này sẽ là nhiệm vụ của Backend dev. Người làm backend, thường là những người mạnh về xử lý logic, có thể tư duy trừu tượng và tính toán, không cần nhiều kỹ năng về nghệ thuật như front end dev. Ngôn ngữ thông dụng nhất được sử dụng tại Việt Nam hiện nay là PHP. Do đó khi các bạn thiết kế web sử dụng PHP sẽ có khả năng phát triển nhanh hơn.

Trong quy trình phát triển hệ thống hiện đại, gần như không có khái niệm Dev chỉ làm Frontend hoặc Backend nữa. Các bạn có thể mạnh về 1 mặt, tuy nhiên không có nghĩa là không biết gì ở mặt còn lại. Đại đa số các dev đều biết cả frontend và backend cùng cách lập trình web ở mức độ nhất định mới có thể làm việc tốt được.

Nếu các bạn chưa từng làm về lập trình web, thì có thể tham gia 1 khóa lập trình web cơ bản, để có được 1 định hướng trong đầu là cần làm những gì, từ đó các bạn sẽ nắm bắt được nhanh hơn và có hệ thống hơn trong quá trình phát triển sau này.

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC LẬP TRÌNH Ở CODESTAR ACADEMY

Lộ trình học rõ ràng.

Khi bắt đầu có kế hoạch tham gia 1 khóa học về lập trình, hầu hết các bạn học viện đều sẽ có cùng các mối quan tâm như: Nội dung học, lộ trình học, sẽ được biết bắt đầu từ đâu, học cái gì, học trong bao lâu, học xong sẽ đạt được kết quả gì, làm được gì,… Với CodeStar, tất cả các khóa học đều được xây dựng trên 1 lộ trình rõ ràng, cụ thể theo từng buổi học, từng chủ đề.

Chẳng hạn, với Khóa lập trình web cơ bản, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lộ trình để xây dựng và phát triển 1 website bao gồm: từ Front end, đến Back end và Database, cuối cùng là cách deployment lên hệ thống. Cam kết sau 2 tháng học tập tại CodeStar các bạn Học viên sẽ tự tin xây dựng được 1 website hoàn chỉnh.

100% Giảng viên tại CodeStar là các chuyên gia thực chiến trong các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam.

 Khi tham gia khóa học tại CodeStar, Học viên sẽ được các Giảng viên trực tiếp cầm tay chỉ việc, chia sẻ, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm giúp Học viên nắm được những kiến thức và thực hành thành tạo các kỹ năng làm việc thực tế.

Tiết kiệm thời gian.

 Khóa học tại CodeStar tập trung vào đào tạo on-job, với phương châm: Đưa Học viên vào làm việc thực tế với thời gian thực hành cao lên đến 70% thời lượng khóa học giúp Học viên nhanh chóng tiếp cận bài học, tiết kiệm thời gian học và đạt hiệu quả học tốt nhất.

Chỉ trong khoảng 2 tháng, Học viên hoàn toàn có thể nắm được các kiến thức cơ bản về lập trình web và tự tin xây dựng được 1 sản phẩm hoàn chỉnh với các chức năng cơ bản như thêm, sửa, xóa bài viết.

Cơ hội rộng mở sau đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học lập trình web tại CodeStar, Học viên sẽ được giới thiệu việc làm tới các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam là các đối tác lâu năm tại Học viện. Đặc biệt, cuối khóa học, Học viên được tặng khóa học chinh phục nhà tuyển dụng với các nội dung như: hướng dẫn viết CV, phỏng vấn thử. Cùng cơ hội được tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo các công ty Đối tác trong buổi bảo vệ cuối khóa học.

Cơ sở vật chất tốt.

Khi tham gia học tại CodeStar, các bạn sẽ được học tập trong môi trường học chuyên nghiệp với các trang thiết bị lớp học hoàn toàn mới. Đặc biệt, CodeStar có chính sách cho Học viên mượn Laptop trong quá trình tham gia lớp học tại CodeStar giúp đảm bảo 100% Học viên được thực hành và thành thạo các kỹ năng trong mỗi buổi học.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa CT1, Bắc Hà C14, Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0865183328

Email: contact@codestar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *